Các thành viên trong gia đình hãy là bạn tốt của nhau.

Nếu bạn muốn có một gia đình hạnh phúc các thành viên trong gia đình hãy là bạn tốt của nhau. Đây là bí quyết đầu tiên để có một gia đình hạnh phúc.

Nói đến gia đình là nói đến những mối quan hệ ruột thịt. Nhưng xét ở góc độ xã hội thì nó vẫn là mối quan hệ rất phức tạp giữa những cá nhân trong một tập thể, cũng tương tự như bất kỳ mối quan hệ nào khác trong cuộc sống, con người mong muốn tìm mối quan hệ này một cảm giác an toàn, thân thiết và thoải mái. Vì vậy, để hướng đến cuộc sống của một gia đình tốt đẹp thì điều quan trọng nhất là các thành viên trong gia đình nên cư xử với nhau như những người bạn thân.

hanh phuc gia dinh

Ngọc, một cô gái nhớ lại thời thiếu niên của mình: “Lúc đó, tôi chỉ là một đứa bé mới lớn với những suy nghĩ nông nổi và bồng bột. Tôi thường gặp thất bại trong các mối quan hệ với thầy cô, bạn bè và với mọi người xung quanh. Tôi sống bi quan và bất cần, bạn bè dần xa lánh tôi, và tôi ngày càng cảm thấy cô đơn, lạc lõng. May mắn thay lúc đó còn có mẹ. Trái tim yêu thương của mẹ đã trở thành chỗ dựa tinh thần để tôi có thể chia sẻ và giãi bày những tâm sự sâu kín trong lòng mình. Mẹ luôn chăm chú lắng nghe những băn khoăn, lo lắng của tôi như một người bạn và cho tôi những lời khuyên khi cần thiết. Dần dần tôi đã lấy lại được niềm tin vào cuộc sống và trở lên yêu đời hơn”.

gia dinh hanh phuc

Ngọc cho biết rằng đến tận hôm nay mẹ vẫn là người bạn tốt nhất luôn ở bên cô. Cô thật hạnh phúc khi có được một tình bạn cao cả hòa quyện trong tình mẫu tử thiêng liêng. Đó cũng chính là điểm tựa tinh thần vững chắc giúp cô tự tin bước đi trong cuộc đời mà không phải sợ bất cứ một khó khăn thử thách nào.

Vì vậy nếu bạn muốn có một gia đình hạnh phúc thì điều đầu tiên cần phải làm là làm bạn tốt với tất cả mọi người trong gia đình.

Các thành viên trong gia đình hãy là bạn tốt của nhau.
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *