Bạn sẽ lựa chọn công việc hay gia đình?

Bài trước chúng ta cùng tìm hiểu về sự nghiêm khắc giúp gia đình hạnh phúc hơn, bài này chúng ta cùng tìm hiểu về những khó khăn mà đa số những người có gia đình đang vấp phải đó là sự lựa chọn giữa công việc và gia đình.

Các bậc cha mẹ thường lo lắng, phân vân trước những quyết định chọn lựa giữa công việc và gia đình. Mình có thể nghỉ việc để ở nhà chăm sóc con cái không? nếu mình đi làm, cuộc sống gia đình có bị ảnh hưởng gì không? Bạn cứ an tâm rằng chất lượng của cuộc sống gia đình và kết quả của việc giáo dục đối với con cái không phụ thuộc vào việc bạn đi làm hay ở nhà. Bởi trong việc nuôi dạy con cái, tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm chính là yếu tố quan trọng nhất.

cong viec hay gia dinh

Cậu chuyện sau đây sẽ giúp bạn sáng tỏ được vấn đề này.

Ngọc là nhân viên tư vấn nghề nghiệp ở một công ty cung cấp việc làm cho biết: “Hầu hết những khách hàng của tôi là chị em phụ nữ vừa đi làm vừa phải lo chăm sóc cho gia đình và con cái. Một số khác phải tạm nghỉ việc để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình. Chúng tôi đã trao đổi với họ về những vấn đề như: Tại sao chúng ta phải đi làm? chúng ta làm việc là vì ai? chúng tôi đã cố gắng giúp họ hiểu rằng công việc và gia đình là hai việc khác nhau, nhưng hoàn toàn hỗ trợ cho nhanh. Dù cho bạn có làm bất cứ công việc gì và bận rộn như thế nào đi chăng nữa, nhưng nếu bạn biết sắp xếp thời gian và tận tâm với gia đình thì mọi chuyện sẽ đều tốt đẹp. Bởi việc nắm lấy một cơ hội làm việc không khiến bạn trở thành một người mẹ thiếu trách nhiệm, đồng thời bỏ qua cơ hội đó cũng chẳng thể giúp bạn trở thành một người mẹ tốt”.

gia dinh hay cong viec

Ngay bản thân Ngọc cũng thừa nhận rằng đa số phụ nữ ngày nay và ngay bản thân cô đều đang phải vật lộn để cân bằng giữa cuộc sống và gia đình và công việc. Những tranh đấu này có thể khiến không ít người cảm thấy nản trí và mất tự tin. Nhưng nếu hiểu rõ được vấn đề thì chắc chắn họ sẽ tìm thấy được niềm vui trong công việc và hạnh phúc trong gia đình.

 

Bạn sẽ lựa chọn công việc hay gia đình?
3.67 (73.33%) 3 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *