Câu chuyện nói về bản chất của hôn nhân.

Một chàng trai trẻ tên nam, du học ở Mỹ gửi thư cho Wikichiase kể về sự bối rối mà anh đang gặp phải. Một năm trước, anh về nước và kết hôn với người bạn gái yêu nhau đã nhiều năm. Do xin thị thực khó khăn nên người vợ đành tạm thời ở lại, anh trở lại Mỹ một mình tiếp tục việc học.

Cũng như rất nhiều câu chuyện chúng ta từng nghe, người vợ trẻ ở nhà đã ngoại tình do quá cô đơn. Sau một thời gian dài đấu tranh tư tưởng, chị đã quyết định thú tội với chồng.

Họ nói chuyện này trong một lần lên mạng ban đêm. Người chồng biết được chuyện như sét đánh ngang tai, lòng rối bời. Anh không biết nên làm sao, nếu anh không yêu vợ thì sự việc thật dễ giải quyết, cắt đứt là xong. Anh tha thứ cho lỗi lầm của vợ, vợ đã hối cải, sau này cũng dễ sống với nhau. Nhưng chàng trai trẻ vừa yêu vợ thắm thiết, không muốn mất gia đình, vừa không thể chấp nhận sự thật đã xảy ra. Anh cũng thử dùng rất nhiều lý thuyết hiện đại để giải tỏa cú sốc này, nhưng hòn đá vướng trong lòng không sao chút bỏ được.

ban_chat_that_cua_hon_nhan

Do đó anh đã viết thư nhờ tư vấn để tìm cách giải thoát. Thú thực điều khiến chúng tôi chú ý trong toàn bộ sự việc là sự thành thực của người vợ, cách làm của chị không phải là nhiều trong thời đại ngày nay. Dù biết hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, chị vẫn cho chồng biết sự thật, chị nói: “Lừa dối là bất công với chồng chị”. Và điều này khiến chúng tôi tôn trọng chị. Thông thường trong chuyện này, người lạc lối sẽ cố gắng che giấu việc ngoại tình để thời gian xóa nhòa tất cả.

Nam cho chúng tôi biết, trước đó cũng có người từng đề xuất chuyện này với vợ, nhưng chị cân nhắc và không chịu làm như vậy. Ở đây, chúng tôi không muốn nói là chị thật thà, mà muốn nói chị rất dũng cảm. Chị tự biết mình, mình lạc đường là do sự quan tâm của người thứ ba, khi đó mình quá yếu đuối. Tuy nhiên chị đã nhanh chóng tỉnh ngộ, nhận ra đây không phải là tình yêu, mà chỉ là một sự khao khát đối với tình yêu dịu dàng. Sau khi sự việc xảy ra, chị càng trân trọng tình yêu vợ chồng và cắt đứt với người thứ ba.

Người vợ còn cho biết: Khi nói ra sự thật, dù cả cuộc đời bị chồng lên án, bị cắn rứt lương tâm, chị cũng cam lòng, vì chị phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Chúng tôi cảm thấy một người phụ nữ làm được điều này không hề dễ dàng, chắc chắn chị đã cân nhắc rất nhiều.

Tình yêu và hôn nhân đã được xã hội thảo luận rất nhiều, có thể nói đó là đề tài vĩnh cửu của nhân loại có những người đã sáng tác nó thành bài văn hay cũng có người biến những câu chuyện này thành những câu thơ hay về tình yêu buồn. Rõ ràng, tình yêu là điều kiện cần có của hôn nhân, hôn nhân không tình yêu là bất hạnh, nhưng chỉ có tình yêu thôi  thì chưa đủ. Chúng tôi nghĩ, hai người dắt tay nhau đi hết cuộc đời, ngoài tình yêu còn phải biết bao dung, phải có trách nhiệm và nghĩa vụ.

ban_chat_cua_hon_nhan

Khi quyết định kết hôn với nhau, anh chị không chỉ yêu các ưu điểm, dung mạo của nhau, mà còn phải yêu luôn nhược điểm của nhau, bao dung cho sở đoản của nhau. Không chỉ chia sẻ thành công có thể đạt được trong tương lai, mà còn sẵn sàng gánh chịu mọi khó khăn, thậm chí khổ nạn do lỗi lầm của hai người gây ra.

Chúng tôi cho Nam biết những suy nghĩ trên của mình.

Chúng tôi nói, vấn đề chủ yếu là anh có trân trọng tình cảm này hay không, có chịu tin vào tình yêu của vợ hay không. Đương nhiên, chấp nhận sự việc này cũng không phải là không đau khổ; nhưng thời gian là phương thuốc tốt nhất làm phôi pha mọi nỗi đau.

Đồng thời chúng tôi còn cho anh biết, nếu anh thật sự yêu vợ và muốn tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân, thì hãy cố gắng loại trừ chuyện này ra khỏi cuộc sống, không nghĩ đến nó và không đề cập với vợ. Vì mỗi lần nhắc lại sẽ khiến vất thương rỉ máu, gây tổn thương cho nhau.

Sau đó chúng tôi và Nam đã nhiều lần viết thư cho nhau và kết cục rất đáng mừng.

Sau khi nói chuyện với vợ, Nam cho chúng tôi biết “Điều em muốn làm bây giờ thực ra rất đơn giản, đó là một lòng một dạ chân thành yêu thương vợ mình” và “Qua chuyện này thì tình cảm vợ chồng em ngày càng thăng hoa. Thì ra cuộc đời thật là thú vị”.

Và hiện nay, chàng trai trẻ này đã phấn đấu bên nước người và hướng đến tương lai, hạnh phúc khi đoàn tụ với vợ. Trong một lá thư gần đây, anh viết: “Đây là địa chỉ e-mail cố định của em, lúc nào anh/chị cũng có thể tìm thấy em trong biển người mênh mông”.

Đây là câu chuyện của Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ tới tất cả các bạn. Các bạn có suy nghĩ gì khi đọc xong câu chuyện này?

Các bạn hãy đón đọc chuyện tình yêu tại Wikichiase.com hàng ngày nhé.

Câu chuyện nói về bản chất của hôn nhân.
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *